CHĂM SÓC DA DẦU ĐÚNG CÁCH

Da dầu là da như thế nào?

Da dầu là loại da có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, xuất hiện nhiều mụn đầu đen, lỗ chân lông to và nếu không xử lý bã nhờn đúng cách sẽ dẫn đến bít tắc lỗ chân lông và gây nên tình trạng mụn ẩn, mụn bọc xuất hiện.

Các bước chăm sóc da như sau:

BUỐI SÁNG:

Sữa rửa mặt nên sử dụng sữa rửa mặt có chứa các chất chứa các chất axit salicylic, benzoyl peroxide, glycolic acid, beta-hydroxy acid ..vv
Toner/lotion loại giành cho da dầu giúp cân bằng PH phục hồi da, làm sạch sâu lại 1 lần nữa sau khi rửa mặt hạn chế bít tắc và se khít lỗ chân lông.
Serum/tinh chất dưỡng da chuyên sâu, bổ sung dưỡng chất chống lão hóa (Có thể dùng thêm serum/kem dưỡng mắt để ngăn ngừa nếp nhăn và quầng thâm ở mắt)
Kem dưỡng ngày Sẽ sai lầm nếu nghĩ rằng da dầu mụn không nên dùng kem dưỡng ẩm, vì sợ tiết dầu nhiều hơn gây bí lỗ chân lông. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại kem dưỡng giành riêng cho da dầu giúp điều tiết bã nhờn, làm sạch da hơn nhờ cân bằng hydrat hóa. Nếu không dùng kem dưỡng ẩm có thể khiến da tiết dầu không kiểm soát gây nguy hiểm cho lỗ chân lông.
Kem chống nắng Nên dùng kem chống nắng dạng Gel hoặc sữa chúng sẽ thẩm thấu nhanh và không gây bết dính tắc lỗ chân lông với chỉ số SPF từ 30 – 50 là phù hợp. Nên dùng những loại KCN không chứa cồn, không hương hiệu, không paraben ..vv . Và hiện nay có rất nhiều loại kem chống nắng giành riêng cho da dầu kèm theo tác dụng kiềm dầu nên nàng tha hồ chọn cho mình những loại phù hợp nhé. (Nếu kem dưỡng đã bao gồm thành phần chống nắng thì không cần dùng thêm bước chống nắng nữa)

BUỔI TỐI:

Tẩy trang cuối ngày nên chọn các sản phẩm tẩy trang với thành phần tự nhiên giúp làm sạch sâu các cặn trang điểm, kem chống nắng, bụi bẩn dầu nhờn tận sâu lỗ chân lông nhưng không làm hư tổn đến da.
Sữa rửa mặt nên sử dụng sữa rửa mặt có chứa các chất chứa các chất axit salicylic, benzoyl peroxide, glycolic acid, beta-hydroxy acid ..vv
Tẩy tế bào chết 2-3 lần/tuần với các sản phẩm có thành phần từ đất sét, acid lactic, các sản phẩm dạng peeling..vv Đặc biệt các sản phẩm có chưa thành phần BHA đang được yêu thích hiện nay đối với da dầu (BHA viết tắt của Beta Hydroxy Acid). BHA là 1 loại Acid gốc dầu có khả năng thẩm thấu qua lỗ chân lông loại bỏ dầu thừa, bã nhờn hiệu quả. Ngoài ra BHA còn có tác dụng kháng viêm và kháng khuẩn, tuy nhiên nên sử dụng với nồng độ thích hợp từ 0.5 – 2% và khi sử dụng BHA cần lưu ý chống nắng cho da phù hợp vì acid trong BHA sẽ khiến da nhạy cảm hơn với ánh nắng.
Đắp mặt nạ 2-3 lần/tuần nên sử dụng các loại mặt nạ đất sét giúp hút dầu thừa, điều tiết bã nhờn, làm sạch sâu, giúp se khít lỗ chân lông, hạn chế mụn đầu đen, mụn chứng cá. (Không nên đắp mặt nạ vào các ngày tẩy da chết)
Toner/lotion chọn loại toner có thành phần AHA như: latic, glycolic, malic hay salicylic acid…vv giúp làm sạch sâu, kích thích sản sinh colagen, cân bằng PH sau khi rửa mặt, se khít lỗ chân lông ..vv, (Bước này toner có thể dùng sau khi đắp mặt nạ = cách cho toner ra lòng bàn tay làm ấm và apply lên mặt để cân bằng độ ẩm. Hoặc bạn có thể dùng toner sau khi rửa mặt sạch = cách sử dụng bông tẩy trang để làm sạch sâu cho da sau đó sử dụng serum/tinh chất và kem dưỡng)
Serum/tinh chất dưỡng da chuyên sâu, bổ sung dưỡng chất chống lão hóa (Có thể dùng thêm serum/kem dưỡng mắt để ngăn ngừa nếp nhăn và quầng thâm ở mắt)
Kem dưỡng đêm Sử dụng sau khi dùng serum/tinh chất để khóa ẩm và sử dụng kem dưỡng giành riêng cho da dầu giúp điều tiết bã nhờn, làm sạch da hơn nhờ cân bằng hydrat hóa. Nếu không dùng kem dưỡng ẩm có thể khiến da tiết dầu không kiểm soát gây nguy hiểm cho lỗ chân lông.

Tin Liên Quan