Lăn kim công nghệ PRP là gì???

Lăn kim công nghệ PRP là gì???

 • PRP viết tắt của Platelet Rich Plasma có nghĩa là huyết tương giàu tiểu cầu
 • Trong máu chứa các thành phần gồm huyết tương, hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Trong đó tiểu cầu là những tế bào nhỏ được sản xuất từ tủy xương, có đời sống từ 7-10 ngày.
 • Công nghệ PRP là công nghệ lấy máu tự thân sau đó đem quay ly tâm để lấy ra lượng huyết tương giàu tiểu cầu và sử dụng huyết tương đó đưa ngược trở lại cơ thể, vào vùng cần được điều trị.

Tác dụng của PRP đối với da như thế nào:

 • Khả năng kích thích tăng tổng hợp các chất nền ngoại bào, đặc biệt là collagen
 • Tăng sinh của các sợi nguyên bào, tặng cường độ dày của da
 • Duy trì độ ẩm, ngăn chặn sự hình thành nếp nhăn và chống lại các tác nhân oxy hóa gây hại cho da
 • Thúc đẩy sự phát triển của các tế bào mới…

Kết quả, làn da được tái tạo toàn diện, các vết lõm trên da được lấp đầy, các nếp nhăn mờ đi, làn da săn chắc, mịn màng và khỏe mạnh.


Quy trình chiết tách và kích hoạt PRP

 • Đầu tiên máu sẽ được rút ra từ Khách hàng đi giày mlb nam cho vào một kit có chứa chất chống đông.
 • Sau đó, đưa bộ kit này vào máy ly tâm quay trong thời gian 5 phút để phân tách các thành phần có trong máu (hồng cầu, bạch cầu, huyết tương và tiểu cầu).
 • Sau đó lấy ra lớp huyết tương giàu tiểu cầu – PRP cho vào bộ kit mới và tiếp tục đưa vào máy kích hoạt để gia tăng nồng độ tiểu cầu lên gấp nhiều lần so với mức độ thông thường.

Khi tiểu cầu được hoạt hóa sẽ dẫn đến quá trình ly giải các hạt α của tiểu cầu, từ đó sản sinh ra nhiều loại protein có vai trò quan trọng  đối  với  quá  trình làm lành vết thương của cơ thể.


Thành phần máu và chức năng của tiểu cầu khi đưa vào cơ thể:

 • Máu là một dạng huyết tương trong cơ thể và được cầu tạo bởi ba thành phần chính 93%  hồng cầu, 6% bạch cầu, 1% tiểu cầu và huyết tương.
 • Tiểu cầu có chức năng chính làm đông máu, chữa lành vết thương và cầm máu. Tuy nhiên, tiểu cầu còn có nhiều công dụng đáng kể hơn thế nữa. Tiểu cầu như một hồ chứa tự nhiên với hàng trăm loại protein được xem là thành phần quan trọng trong việc chữa lành các mô bị thương của cơ thể. Chúng tạo ra các yếu tố tăng trưởng để kích thích làm lành các mạch máu bị hư tổn, đồng thời kích thích sản sinh một lượng lớn collagen làm trẻ hóa da mặt.

Cơ chế hoạt động của PRP khi đưa vào cơ thể

 • Cơ chế tự nhiên của tiểu cầu rất phong phú trong việc tăng trưởng mô và chữa lành các yếu tố liên kết mô. Phản ứng đầu tiên của cơ thể khi bị tổn thương mô là đưa tiểu cầu đến vùng bị thương đó. Tiểu cầu sẽ làm nhiệm vụ tái tạo và thu hút thêm các tế bào gốc để làm lành vết thương.
 • Để đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương, cần tập trung một lượng lớn các tiểu cầu với nồng độ cao hơn thông thường. Vì vậy, công nghệ PRP sẽ giúp chiết tách tiểu cầu ra khỏi các thành phần khác của máu và sau khi kích hoạt đạt nồng độ tiểu cầu sẽ đạt mức tối đa và đồng thời giảm thiểu số lượng các tế bào hồng cầu trước khi đưa vào vùng cần điều trị.
 • Sau khi được đưa vào cơ thể, dung dịch huyết tương giàu tiểu cầu này sẽ giải phóng hàng loạt các yếu tố tăng trưởng giúp tái tạo tế bào da và ngăn cản quá trình lão hóa.

Ưu điểm vượt trội của lăn kim PRP

 1. Hiệu quả điều trị cao hơn, có thể đạt hiệu quả từ 50- 70% chỉ sau 5 – 7 lần điều trị (tùy theo tính chất cơ địa từng người và tình trạng sẹo rỗ).
 2. An toàn hơn do PRP được chiết tách từ chính máu tự thân của Khách hàng, hạn chế được các tình trạng đào thải, kích ứng và nhiễm trùng
 3. Ngoài điều trị sẹo rỗ, phương pháp lăn kim tế bào gốc PRP còn cải thiện được nhiều vấn đề về da như: thâm do mụn, làm sáng da, làm đều màu da, giảm vết nhăn và trẻ hóa da.
 4. Sau khi lăn kim, sẽ giúp tăng khả năng thẩm thấu sâu PRP và các sản phẩm serum, các sản phẩm điều trị vào da gấp nhiều lần so với các phương pháp điều trị sẹo bôi da bằng thuốc thông thường.
 5. Hiệu quả điều trị thấy rõ sau từng lần điều trị. Làn da phục hồi nhanh hơn so với chỉ lăn kim thông thường. Bạn có thể sinh hoạt lại bình thường sau thời gian ngắn, không cần nghỉ dưỡng, ăn uống không kiêng cữ.

 

Trích dẫn: Kho giày thể thao

Nguồn: Doctor Scar

 

Tin Liên Quan