Các bước chăm sóc da mặt đầy đủ hằng ngày (buổi sáng & buổi tối)

Để da mặt được đẹp thì nàng phải dưỡng da sớm, và phải chăm sóc da đúng cách, phù hợp với độ tuổi của mình. Vì mỗi giai đoạn thì da của bạn có những nhu cầu dưỡng chất khác nhau.

Cùng nhau liệt kê ra các bước cần thiết khi chăm sóc da hàng ngày đúng và đủ như thế nào các nàng nhé (Buổi sáng + Buổi tối)

1. Các bước chăm sóc da mặt BUỔI SÁNG đơn giản nhất theo thứ tự như sau:
B1: Rửa mặt sạch = sữa rửa mặt:
Sau 1 đêm dài da nàng tiết dầu rất nhiều, và việc nằm trên gối cũng làm da tiếp xúc với bụi vải ..vv Thế nên rửa mặt là bước không thể thiếu cho việc chăm sóc da mặt buổi sáng.

B2: Nước hoa hồng/Lotion
Bước quan trọng thứ 2 trong quy trình chăm sóc da giúp cân bằng PH, độ ẩm cho da ngay sau khi làm sạch giúp da mềm mại và không bị căng. Đây là bước đệm để da sẵn sàng tiếp nhận các dưỡng chất được cung cấp vào ở các bước sau.

B3: Tinh chất (essence)/huyết thanh (Serum):
Bước tất cả các nàng đều ưa thích, bước này như thuốc bổ cho da vậy, và chỉ 1-2 giọt thôi đã đủ để làn da luôn khỏe mạnh, rạng rỡ và chống lão hóa rồi. Người ta ví dưỡng chất trong serum gấp 10 lần kem dưỡng thường, nên xu hướng sử dụng serum đang rất được ưa chuộng hiện nay đó các nàng nhé.

B4: Kem/Sữa dưỡng
Đây là bước quan trọng để khóa ẩm sau bước sử dụng serum/tinh chất và cung cấp đầy đủ dưỡng chất chăm sóc cho da cả ngày dài.

B5: Kem chống nắng:
Không phải chúng ra không thường xuyên ra ngoài thì không cần dùng kem chống nắng đâu nhé. Máy tính, ánh sáng điện, ..vv vẫn phát ra tia tử ngoại và làm cho da bị lão hóa sớm. Vậy nên việc bôi kem chống nắng hàng ngày vào mùa cần thiết như chúng ta rửa mặt hàng ngày ấy, nàng nhớ bước quan trọng này nhé.

Đơn giản vậy là xong các bước chăm sóc da mặt buổi sáng rồi đó. Và sau 5 bước chăm sóc da này nàng chỉ cần make up nhẹ nhàng 1 chút = phấn ướt + son môi + chìkẻ mày nữa là xinh lung linh mà da vẫn được chăm sóc đầy đủ rồi <3

2. Các bước chăm sóc da mặt BUỔI TỐI:
B1: Tẩy trang
Nếu như ngày hôm đó các bạn có dùng son môi, makeup hay là kem chống nắng, thì buổi tối nhất định phải tẩy trang. (Nếu ngày nào bạn chỉ ở nhà và detox cho da 1 ngày không dùng các bước bảo vệ da thì mình có thể tạm bỏ qua bước tẩy trang này nhé).

B2: Tẩy tế bào chết
Bước này thì các bạn không cần dùng thường xuyên. Chỉ sử dụng 2-3 lần/tuần là tốt nhất. Và nếu bạn nào da khô, nhạy cảm thì tần xuất dùng có thể ít hơn 1-2 lần/tuần.

Tẩy tế bào chết có nhiều loại khác nhau. Dạng Gel phù hợp với tất cả các loại da (Nhất là da nhạy cảm, da yếu). Dạng hạt Scrub thì phù hợp với da khỏe

Sau khi tẩy tế bào chết chúng ta chỉ cần rửa sạch lại = nước ấm là đủ rồi (Không cần rửa lại= sữa rửa mặt nhé)

B3: Sữa rửa mặt
Bước này thì qua thông dụng hàng ngày rồi. Các bạn chỉ cần tìm loại nào hợp với da mình để dùng, hoặc có thể ra shop nhờ họ tư vấn giúp bạn. Vì chỉ có bạn mới hiểu rõ da mình nhất và chọn được loại phù hợp.

B4: Đắp mặt nạ (Mask)
Sau khi làm sạch mặt buổi tối 2-3 lần/tuần nàng nên đắp mặt nạ để bổ sung dưỡng chất thẩm thấu sâu vào da giúp da nhận căng mịn, đàn hồi và thúc đẩy quá trình sản sinh colagen (Hiện nay các nàng hay sử dụng mask sheet rất tiện lợi và rút ngắn thời gian vì không cần rửa lại = nước sau khi sử dụng ^^)

B5: Nước hoa hồng/lotion
Nước hoa hồng giúp cân bằng lại PH cho da khi mất nước vì sữa rửa mặt. Ngoài ra nó cũng có khả năng làm sạch da thêm 1 lần nữa, và cấp ẩm giúp các bước dưỡng da sau được thẩm thấm vào da tốt hơn.

Hãy chọn những loại nước hoa hồng phù hợp với tuýp da của mình và có chiết xuất thành phần tự nhiên sẽ tốt nhất cho da nhé.

B6: Tinh chất (essence)/huyết thanh (Serum)/Tinh chất đặc trị (Ampoule)
Ngay sau khi dùng toner, các bạn thoa ngay tinh chất, hoặc huyết thanh hoặc tinh chất đặc trị lên để dưỡng da.

Trên cơ bản thì 3 loại này khác nhau hoàn toàn. Nhưng nếu để ý thì các bạn sẽ thấy, trong 1 bộ sản phẩm dưỡng da thường sẽ không bao giờ đồng thời xuất hiện cùng lúc 2 hoặc 3 loại này. Thường thì 1 bộ dưỡng da chỉ cần 1 trong 3 loại này là được, vậy nên hãy tuỳ vào tình trạng da mà mình chọn sản phẩm thích hợp nhất.

Và đây cũng là sản phẩm quan trọng nhất cần phải có trong 1 bộ dưỡng da cơ bản. Vì 3 em này thấm sâu vào da, và điều trị các vấn đề cho da rất tốt. Do đó các sản phẩm này thường có giá cao hơn các loại dưỡng khác.

B7: Kem/Sữa dưỡng
Bước này để khóa ẩm sau khi dùng tinh chất (essence)/huyết thanh (Serum)/Tinh chất đặc trị (Ampoule).

Rồi xong buổi tối sau 7 bước này thì bạn có thể yên tâm đi ngủ để sáng hôm sau luôn muốn ngắn làn da mình rạng rỡ trong gương nhé <3

N:Camtuoi

Tin Liên Quan